Danh Mục Sản Phẩm

Fanpage Facebook

Video Giới Thiệu
Thống Kê
0913 106 066 - 028 6286 7571

Thời gian đăng: 06-07-2015 11:28 | 3008 lượt xemIn bản tin

Chia sẻ kinh nghiệm: Mua máy may gia đình

Không hiểu sao, em rất hay được các em/bạn/chị inbox hỏi kinh nghiệm mua máy khâu nên em viết bài này để chia sẻ một số kinh nghiệm mua máy may như vầy, sau này ai hỏi chỉ việc dẫn vào topic này, đỡ phải viết đi viết lại nhiều lần nhé!

 

Trước hết, em không phải thợ sửa máy khâu, không buôn bán kinh doanh cho một hãng máy khâu nào và cũng ko phải chuyên gia gì về lĩnh vực máy móc, nhưng kinh nghiệm sử dụng các loại máy thì cũng kha khá. Hầu hết các dòng máy cơ bản như: con bướm, công nghiệp, máy gia đình cơ, máy gia đình điện tử… em đều đã dùng. Vì thế em chia sẻ cho mọi người dựa trên kinh nghiệm sử dụng và một số khác từ các lời khuyên của các chị đã từng sử dụng máy truyền lại, tất cả nội dung e chia sẻ đềutrên tinh thần giao lưu, góp ý là chính. Em không có ý định ném đá thợ kinh doanh hay hãng máy khâu nào nhé.  Chỉ là ý kiến cá nhân và hiểu biết hạn chế của em nên nếu có động chạm người nào/ hãng nào hoặc không chính xác chỗ nào thì xí xóa cho em ạ.

 

Về hãng máy và dòng máy:

 

Ngày trước, máy may thông dụng nhất là máy con bướm, dùng động cơ đạp chân nhưng hiện nay dòng máy này không được  ưa chuộng nhiều vì khó sử dụng hơn, cồng kềnh và bất tiện, không khỏe như máy công nghiệp và không nhìu chức năng như máy gia đình. Giá máy này khá rẻ, khoảng vài trăm nghìn máy cũ (do các gia đình ko dùng đến thanh lý). E thì rất thích có một máy này chỉ với mục đích trang trí, em thích vẻ đẹp cổ điển của nó nhưng nếu để sử dụng thì em sẽ không mua.

 

Còn hiện tại máy khâu gia đình phổ dụng nhất có 2 hãng Juki và Brother, ngoài ra thì có Toptek, ricca... Không hiểu các chị khác thế nào, nhưng e không thích Top Tek nhất. Máy này chủ yếu là máy mới do TQ sản xuất, giá từ vài trăm đến chừng 3tr, theo kinh nghiêmk sử dụng của em thì máy chạy không êm, không đầm máy, túm lại là không thích. Nên nếu chị nào có ý định may vá lâu dài (chứ ko phải mua về ngắm hoặc sửa quần áo đơn giản) thì không nên mua máy này. Cũng khá nhiều chị em trên hội may vá phản hồi, máy này mua về chỉ để ngắm chứ không dùng đc.

 

Brother cũng rất nhiều dòng máy mới đập hộp, theo e biết thì giá dao động từ 3tr-15tr (loại do trung quốc sản xuất). Máy này đắt hơn Top tek và dĩ nhiên chất lượng cũng phải hơn. Máy càng nhiều tiền thì càng khỏe và chạy êm, nhiều đường may đẹp, dễ sử dụng.

 

Tuy nhiên, theo em thì nếu mua máy thì nên mua máy hàng Nhật bãi, chứ ko nên mua máy mới, giá rẻ hơn mà khỏe hơn, bền hơn. Hàng nhật bãi chủ yếu của Juki và  Brother các đời 12, 14, 16, 18… chức năng, máy công nghiệp, máy điện tử có cả may cả thêu, đường trang trí… Giá một máy mới như vậy bên  Nhật vào khoảng 30-70 triệu đồng/ máy. Giá này khá là chát. Tuy nhiên, hàng nhật bãi giá lại khá rẻ, từ 1,3 triệu->5triệu mà chất lượng khá ổn, bền, đầm máy.

 

Với dòng Brother gia đình hàng nhật bãi (12, 14,16 chức năng )nói chung khá tốt, bền, ít hỏng hóc, không kén vải, chạy đc vải dày nhiều lớp… Ngoài chạy thẳng có thể may các đường trang trí như zig zag, xương cá, móc xích, bán nguyệt…, có đừơng giả vắt sổ (đường zig zag, tuy nhiên đường may ko đẹp, ko thể thay thế máy vắt sổ đc, dùng tạm thì oki),  có thùa khuyết tự động, xâu chỉ tự động… hầu hết đều có bàn ga hoặc chế đc bàn ga thay vì nhấn nút để điều khiển máy. Dòng máy này còn đc ưa chuộng do không kén chân vịt  Có thể mua thêm các chân vịt như giả vắt sổ, cuốn biên, xếp ly, cv vào khóa… cho dòng máy này. giá dao động từ 1tr3-1tr8.

 

Với dòng máy gia đình juki nhật bãi: dòng này cũng khá phổ biến và được ưa chuộng, chức năng tương tự như brother nhật bãi, máy bền, khỏe và đặc biệt chạy êm hơn brother các dòng (12, 14,16 chức năng )- tiếng kêu khi máy chạy êm hơn hẳn. Tuy nhiên dòng máy này đc đánh giá là kén chân vịt hơn, nhiều chân vịt dùng đc cho máy brother nhưng ko dùng đc cho máy này. Giá từ 1,6-2,5tr.

Bình luận